Home » Giá USD ‘chợ đen’ ngày càng lao dốc

Giá USD ‘chợ đen’ ngày càng lao dốc

Giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại giảm nhẹ so với ngày đầu tuần trong lúc giá USD “chợ đen” tiếp tục giảm mạnh.

Ngân hàng Nhà nước thông báo, tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 27/6 sẽ được ấn định ở mức 23.232 VND/USD, không thay đổi so với mức tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 26/6.

Theo đó, so với mức tỷ giá trung tâm áp dụng ngày đầu tuần là 23.241 VND/USD, tỷ giá trung tâm có mức giảm tương ứng 9 đồng và theo đó đưa tỷ giá tham gia tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước về mức 23.175 – 23.650 VND/USD (mua vào – bán ra).

Giá mua bán ngoại tệ tại các ngân hàng đạt mức giảm đáng kể so với đầu tuần.

Cùng ngày, các ngân hàng thương mại nhà nước như Vietcombank, BIDV niêm yết giá mua bán USD phổ biến quanh mức 23.090 – 23.120 VND/USD (mua vào) và 23.300 VND/USD (bán ra), đạt mức giảm tương ứng 5 – 10 đồng mỗi USD so với giá niêm yết hồi đầu tuần.

Tỷ giá trung tâm và giá mua bán USD tại các ngân hàng giảm nhẹ vào ngày cuối tuần là diễn biến trái ngược với tuần trước khi tỷ giá có dấu hiệu đi lên.

Cụ thể trong tuần trước, tỷ giá trung tâm đạt mức tăng 12 đồng, lên mức 23.234 VND/USD trong khi tỷ giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng nhẹ 6 đồng mỗi USD.

Tuy nhiên đúng như dự báo của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), việc tỷ giá trung tâm và giá mua bán USD tại các ngân hàng trong tuần này đi xuống cho thấy tỷ giá sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới khi nguồn cung ngoại tệ vẫn dồi dào.

“Chỉ số Dollar Index cũng được dự báo sẽ tiếp tục ổn định ở mức thấp khi các gói định lượng quy mô lớn vẫn đang được đang được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) dần thực hiện. Điều này giúp giảm áp lực lên tỷ giá USD/VND trong thời gian tới” – BVSC đưa đánh giá.

Nhiều tổ chức đầu tư cũng cho rằng, áp lực “thừa tiền” chính là một yếu tố khiến tỷ giá có dấu hiệu đi xuống. Cụ thể khối lượng tiền lớn và được bơm trực tiếp vào thị trường đã gây áp lực khiến đồng USD giảm giá mạnh trong thời gian gần đây.

Trong chiều ngày 26/6, giá mua bán USD trên thị trường ngoại tệ tự do đang được giao dịch quanh mức giá 23.180 – 23.210 VND/USD, giảm 10 đồng so với ngày trước đó ở cả chiều mua vào và bán ra.

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thẩm định giá online

  Họ tên (*)
  SĐT (*)
  Email (*)
  Mô tả tài sản cần thẩm định
  Hình ảnh (Nếu có)

  Kích thước file tải lên không được >10MB.

  Ghi chú