Home » Kỷ niệm 20 năm thành lập chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản, Học viện Tài chính: Trang trọng – Xúc động – Tự hào

Kỷ niệm 20 năm thành lập chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản, Học viện Tài chính: Trang trọng – Xúc động – Tự hào

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tài chính, hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng Học viện Tài chính 60 năm xây dựng và phát triển, sáng ngày 28/10/2023, Bộ môn Định giá tài sản đã long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm 20 năm (2003-2023) thành lập Chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản (TĐG & KDBĐS) – Chuyên ngành mã số 16 tại Học viện Tài chính.

Bộ môn Định giá tài sản (ĐGTS) rất vinh dự chào đón đông đảo đại biểu, khách quý, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng trường Học viện Tài chính; đại diện các Khoa, Ban, Phòng, Viện, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể trong toàn Học viện; các thầy giáo, cô giáo đã từng công tác, giảng dạy tại Bộ môn qua các thời kỳ; các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành TĐG & KDBĐS và các em sinh viên đang theo học Chuyên ngành 16 về tham dự Chương trình kỷ niệm.

Toàn cảnh Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập Chuyên ngành TĐG&KDBĐS – HVTC (2003-2023)

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Học viện Tài chính có NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính; TS Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính.

Về phía đại diện lãnh đạo các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, Bộ môn ĐGTS vinh dự được đón TS. Nguyễn Anh Tuấn –  Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý giá – Bộ tài chính; TS. Phạm Văn Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá – Bộ tài chính, nguyên Phó trưởng Khoa Tài chính doanh nghiệp, nguyên Phó trưởng Bộ môn Định giá Tài sản; Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý giá – Bộ tài chính; Ông Nguyễn Đăng Quang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ Tài chính Việt Nam (VVFC); Bà Nguyễn Thanh Lịch – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Trường – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giám định Thẩm định Sài Gòn (Sagonap); Bà Nguyễn Thị Kiều Mỵ Lan Hương – Phó Tổng giám đốc khối kinh doanh Marketing Công ty cổ phần Giám định Thẩm định Sài Gòn (Sagonap); Ông Văn Hồng Sơn – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ – Cen Value; Ông Nguyễn Hữu Khoa – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá ASCO; Ông Phan Xuân Hòe – Phó Chủ tịch Tổng công ty Sông Gianh; Ông Phạm Vũ Minh Phúc – Tổng giám đốc CTCP Tư vấn Quy hoạch và Thẩm định giá SBA; Ông Nguyễn Quang Tuấn – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá và Tư vấn tài chính Việt Nam (VFA VIETNAM); Ông Thái Hữu Đặng – Giám đốc Công ty Cổ phần Viện Hồng Ngoại; ông Trần Nhật Đức – Đại diện Tạp chí Nhịp sống thị trường.

Về phía Khoa Tài chính doanh nghiệp có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Văn Ninh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa TCDN; PGS.TS. Đoàn Hương Quỳnh – Phó trưởng Khoa TCDN, Trưởng bộ môn TCDN; TS. Nguyễn Thị Thanh – Phó trưởng Khoa TCDN, Trưởng bộ môn PTTC cùng các Thầy Cô lãnh đạo các Bộ môn trong khoa TCDN, TS. Phạm Minh Đức – Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa TCDN.

Về phía Bộ môn Định giá Tài sản có sự hiện diện của: PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Trưởng Bộ môn ĐGTS; TS. Trần Thị Thanh Hà – Phó trưởng Bộ môn ĐGTS cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo là giảng viên của Bộ môn ĐGTS.

Thầy và trò Bộ môn Định giá tài sản cũng trân trọng chào đón các thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo Khoa Tài chính doanh nghiệp: PGS.TS Nguyễn Đăng Nam, TS. Bạch Đức Hiển, PGS.TS Bùi Văn Vần; PGS. TS Nghiêm Thị Thà; các giảng viên thỉnh giảng, giảng viên kiêm chức của Bộ môn; các cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa thuộc Chuyên ngành TĐG&KDBĐS đã về dự Chương trình kỷ niệm.

Sau lễ chào cờ, TS. Trần Thị Thanh Hà – Phó trưởng Bộ môn ĐGTS phát biểu khai mạc và giới thiệu đại biểu tham gia Chương trình. TS. Trần Thị Thanh Hà nhấn mạnh: “HVTC là một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo Chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh Bất động sản. Chương trình Kỷ niệm 20 năm thành lập chuyên ngành TĐG & KDBĐS là dịp để toàn thể chúng ta cùng nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, ghi nhận những thành tựu đã đạt được và cùng hướng đến tương lai để tiếp tục đưa Bộ môn Định giá Tài sản, Chuyên ngành TĐG & KDBĐS tiến bước cùng với quá trình phát triển của Học viện Tài chính”.

TS. Trần Thị Thanh Hà giới thiệu đại biểu và phát biểu khai mạc Chương trình.

Toàn bộ quá trình trưởng thành, kết quả và các thành tựu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Bộ môn đã được giới thiệu trong bộ phim tư liệu “Bộ môn Định giá tài sản – 20 năm xây dựng và phát triển”. Những thước phim ngắn nhưng đã phác họa được bức tranh toàn cảnh về các thành tựu của quá trình xây dựng và phát triển của Bộ môn ĐGTS 20 năm qua. Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn ĐGTS đã đào tạo được các thế hệ sinh viên đang góp phần làm rạng danh Học viện Tài chính nói chung và Bộ môn Định giá tài sản, chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản nói riêng.

Toàn thể Hội trường theo dõi phim tư liệu “Bộ môn Định giá tài sản – 20 năm xây dựng và phát triển”

PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Trưởng Bộ môn ĐGTS đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Chuyên ngành TĐG & KDBĐS cũng như bề dày thành tích đã đạt được của Bộ môn ĐGTS nhờ sự nỗ lực của Thầy Cô và trò chuyên ngành TĐG & KDBĐS trong suốt 20 năm qua. PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà chia sẻ 20 năm – một khoảng thời gian không quá dài nhưng là một chặng đường đánh dấu sự nỗ lực của toàn thể thầy giáo, cô giáo Bộ môn thông qua những kết quả đáng tự hào. HVTC là nơi đào tạo, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao về thẩm định giá và kinh doanh bất động sản. Tôi tin rằng tất cả các thầy cô giáo đương chức hay các thầy cô giáo đã về hưu hay ngay cả các bạn cựu sinh viên, sinh viên đang ngồi đây đều mang trong mình cảm giác bồi hồi, xúc động và tự hào với chặng đường 20 năm mà chúng ta đã cùng đi qua”.

PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà phát biểu về ý nghĩa của Chương trình và báo cáo tình hình của Bộ môn ĐGTS

Để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với các thế hệ đi trước, thay mặt tập thể sư phạm của Bộ môn, PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Trưởng Bộ môn ĐGTS và TS. Trần Thị Thanh Hà – Phó Trưởng Bộ môn ĐGTS đã tặng hoa tri ân Lãnh đạo HVTC, Lãnh đạo Khoa TCDN, Lãnh đạo Cục Quản lý giá, Lãnh đạo Hội Thẩm định giá Việt Nam, các Thầy cô nguyên là Lãnh đạo Bộ môn, nguyên là giảng viên Bộ môn ĐGTS – những người đã đặt nền móng đầu tiên cho việc xây dựng Bộ môn và chuyên ngành.

PGS.TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Trưởng Bộ môn ĐGTS và TS. Trần Thị Thanh Hà tặng hoa tri ân

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng trường, NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính đã phát biểu ghi nhận và chúc mừng các kết quả và thành tựu mà Bộ môn Định giá tài sản đã đạt được trong quá trình 20 năm xây dựng và phát triển. Giám đốc Học viện khẳng định: “Trong những năm vừa qua dù có nhiều thay đổi thì Chuyên ngành TĐG & KDBĐS cùng Bộ môn ĐGTS vẫn luôn phát triển vững chắc. Chất lượng đào tạo của Chuyên ngành luôn được xã hội và nhà tuyển dụng đánh giá cao”. Cũng theo NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ: “Những năm tiếp theo sẽ có nhiều khó khăn thách thức nhưng sẽ có nhiều cơ hội mở ra cho sinh viên chuyên ngành trong bối cảnh của nền kinh tế tri thức với sự phát triển với tốc độ chóng mặt của Cuộc cách mạng 4.0 của Công nghệ AI.  Khoa, Bộ môn cần phải đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng, năng động, sáng tạo nhìn trước những biến động để xây dựng Khoa và Chuyên ngành. Sinh viên và Cựu sinh viên cần phải lan tỏa niềm tự hào, gìn giữ và phát huy truyền thống của HVTC, Khoa và Chuyên ngành; tranh thủ sự quan tâm và giúp đỡ của các Cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan đến Chuyên ngành như Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng các tỉnh… đặc biệt là Hội Thẩm định giá Việt Nam”.

NGND.PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu và tặng hoa chúc mừng thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển của Bộ môn Định giá tài sản

Tham dự Chương trình, PGS.TS Vũ Văn Ninh – Trưởng khoa TCDN đã phát biểu ghi nhận và chúc mừng các kết quả và thành tựu mà Bộ ĐGTS đã đạt được“Chặng đường 20 năm phát triển của Bộ môn ĐGTS và Chuyên ngành TĐG & KDBĐS là một chặng đường nhiều gian nan và thử thách nhưng rất đỗi tự hào. Bộ môn ĐGTS và Chuyên ngành TĐG & KDBĐS đã có sự phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu góp phần rất lớn vào sự phát triển của Khoa cũng như của Học viện trong suốt 20 năm vừa qua”. Thay mặt cho Chi ủy, BCN Khoa, PGS.TS. Vũ Văn Ninh đề nghị Bộ môn tiếp tục triển khai những nhiệm vụ bao gồm: Tiếp tục và thường xuyên rà soát chương trình đào tạo để đáp ứng với nhu cầu của thị trường lao động; Nghiên cứu xây dựng đề án cho chương trình Chất lượng cao chuyên ngành TĐG & KDBĐS; tiếp tục tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giảng viên của Bộ môn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đào tạo trong thời gian tới; Tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh NCKH và góp ý, tư vấn chính sách cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ đặc biệt trong lĩnh vực Quản lý giá và Kinh doanh bất động sản; Tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên chuyên ngành trau dồi kiến thức chuyên môn trên ghế nhà trường cũng như cọ sát với thực tế nhiều hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của các Nhà tuyển dụng.

PGS.TS. Vũ Văn Ninh – Trưởng khoa TCDN phát biểu chúc mừng và Ban Chủ nhiệm Khoa TCDN tặng hoa chúc mừng Bộ môn Định giá Tài sản

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Phạm Văn Bình – Phó Cục trưởng Cục quản lý giá – Bộ tài chính chúc mừng Bộ môn và Chuyên ngành. Ông chia sẻ: “Trong quá trình 20 năm xây dựng và phát triển vừa qua của Chuyên ngành TĐG & KDBĐS, tôi vẫn luôn theo dõi và đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của Chuyên ngành cũng như sự lớn mạnh và trưởng thành của các sinh viên Chuyên ngành khi ra trường. Hiện nay Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính đang có rất nhiều chương trình và hành động cụ thể góp phần vào củng cố lĩnh vực nghề nghiệp Thẩm định giá.”. Bên cạnh đó, TS. Phạm Văn Bình cũng mong muốn Bộ môn và Chuyên ngành tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Khoa TCDN và HVTC.

TS. Phạm Văn Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá phát biểu và tặng hoa chúc mừng Bộ môn Định giá Tài sản

Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội thẩm định giá Việt Nam có bài phát biểu chúc mừng Bộ môn và Chuyên ngành. Đồng thời, ông cũng cảm ơn Chuyên ngành và Học viện trong suốt 20 năm vừa qua đã cung cấp rất nhiều các thế hệ sinh viên Chuyên ngành đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho Xã hội. Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam khẳng định“Hội thẩm định giá Việt Nam, đã, đang và sẽ luôn sẵn sàng tiếp tục kết hợp với Chuyên ngành để có những hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn nữa đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo”.

Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam phát biểu và tặng hoa chúc mừng Bộ môn Định giá Tài sản

Đại diện cho các doanh nghiệp là đối tác của Bộ môn, Bà Nguyễn Thị Kiều Mỵ Lan Hương – Phó Tổng giám đốc khối kinh doanh Marketing Công ty cổ phần Giám định Thẩm định Sài Gòn (Sagonap) phát biểu chúc mừng. Bà Lan Hương nhấn mạnh: “Thẩm định giá hiện nay đang đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường cũng như nền kinh tế hội nhập. Do yêu cầu về tính minh bạch, khách quan, độc lập nên nghề Thẩm định giá hiện nay đang là một xu hướng phát triển rất cần nguồn nhân lực đối với các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Thẩm định giá chuyên nghiệp nói riêng. Ngoài kiến thức thì sinh viên cũng cần trang bị thêm các kỹ năng khác như Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, nghiên cứu thị trường, thu thập thông tin, tư duy phản biện”. Cũng theo bà Lan Hương, nghề Thẩm định giá là một nghề có đặc thù phải di chuyển liên tục nên các bạn sinh viên cũng cần rèn luyện sức khỏe để đáp ứng được đặc thù công việc.

Bà Nguyễn Thị Kiều Mỵ Lan Hương – Phó Tổng giám đốc khối kinh doanh Marketing Công ty cổ phần Giám định Thẩm định Sài Gòn (Sagonap) phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Trong tâm trạng bồi hồi xúc động khi được trở về mái trường xưa, được thăm lại các thầy cô giáo, thay mặt cho các cựu sinh viên chuyên ngành TĐG & KDBĐS, Cựu sinh viên Nguyễn Mạnh Hiệp khóa 42 Chuyên ngành TĐG & KDBĐS chia sẻ: “Trong những ngày đầu thành lập, Thầy Cô Chuyên ngành đã cùng các cựu sinh viên vượt qua mọi khó khăn để đảm bảo công tác dạy học. Các cựu sinh viên và sinh viên mỗi bước trưởng thành vừa có vạn phần thuận lợi vừa có muôn phần khó khăn nhưng luôn biết rằng HVTC là nơi cung cấp cho các cựu sinh viên và sinh viên kiến thức tư duy và nền tảng phát triển bản thân, sự nghiệp”. Nhân dịp này, các cựu sinh viên cũng xin được gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc sức khỏe đến tập thể giảng viên và sinh viên của Bộ môn và Chuyên ngành để TĐG & KDBĐS luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên lựa chọn học tập và nghiên cứu.

Cựu Sinh viên Nguyễn Mạnh Hiệp Khóa 42 Chuyên ngành TĐG & KDBĐS – Chuyên ngành 16 phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Thay mặt cho các khóa sinh viên đang theo học Chuyên ngành, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Thu, lớp CQ59/16.02 đã phát biểu chúc mừng Bộ môn và Chuyên ngành: “Trong quá trình học tập tại Chuyên ngành TĐG&KDBĐS, chúng em được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng cần thiết. Ngoài ra chúng em còn có cơ hội nhận được những quỹ học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Em tin rằng sự trưởng thành và thành công của các thế hệ sinh viên chúng em không tự nhiên đến, mà nó được vun đắp bằng tâm huyết và trí tuệ, bằng mồ hôi và nước mắt, bằng ý chí và nghị lực, bằng niềm tin của cả Thầy Cô và các bạn sinh viên…”

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền Thu lớp CQ59/16.02 – Đại diện sinh viên các khóa đang học tập tại Chuyên ngành 16 – HVTC phát biểu và tặng hoa chúc mừng

PGS.TS Nguyễn Hồ Phi Hà thay mặt tập thể sư phạm Bộ môn ĐGTS bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Học viện, lãnh đạo Khoa TCDN, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn HV, lãnh đạo Đoàn TN HV và các tổ chức đoàn thể trong HVTC; đặc biệt cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn quan đồng hành, quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ thầy và trò chuyên ngành TĐG & KDBĐS trong suốt thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ Lãnh đạo HV, Lãnh đạo Khoa TCDN, các tổ chức đoàn thể Ban, Khoa, Viện, Phòng, Trung tâm trong toàn Học viện cũng như từ phía các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Cô khẳng định “Thầy và trò Bộ môn ĐGTS sẽ nỗ lực hơn nữa để đưa Chuyên ngành TĐG & KDBĐS ngày càng phát triển và vươn xa hơn cả trong nước cũng như Quốc tế”.

Kết thúc chương trình là phần tọa đàm trao đổi về triển vọng phát triển của ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản giữa các diễn giả, các chuyên gia trong ngành: TS. Phạm Văn Bình – Phó Cục trưởng Cục quản lý giá – BTC (góc độ cơ quan Quản lý nhà nước về Thẩm định giá, chuyên gia, giảng viên), Ông Nguyễn Tiến Thỏa – Chủ tịch Hội thẩm định giá Việt Nam (Góc độ Hiệp hội ngành nghề) và Bà Nguyễn Thanh Lịch – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam (đại diện các Doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động). Các diễn giả đã đưa ra các kế sách để ngành nghề TĐG & KDBĐS ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng hơn nữa.

Các diễn giả tham dự Tọa đàm về triển vọng phát triển của Ngành TĐG và KDBĐS

 Chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập (2003-2023) của Bộ môn Định giá tài sản đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn bộ thầy cô, sinh viên của Bộ môn Định giá tài sản và các vị khách quý. Có thể nói Chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản – HVTC là một chương trình có ý nghĩa to lớn, là dấu mốc quan trọng đối với Bộ môn Định giá Tài sản – HVTC, các thế hệ giáo viên, sinh viên chuyên ngành để cùng hướng đến tương lai, tiếp tục đưa Bộ môn Định giá Tài sản, Chuyên ngành 16 tiến bước cùng với quá trình phát triển của Học viện Tài chính thân yêu.

Một số hình ảnh tại Chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Chuyên ngành Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản – HVTC:

Lãnh đạo HVTC, Khoa TCDN, Cục Quản lý giá, Hội Thẩm định giá VN và Giảng viên Bộ môn Định giá Tài sản – Học viện Tài chính

 

Lãnh đạo HVTC, Khoa TCDN, Doanh nghiệp và Giảng viên Bộ môn Định giá Tài sản – HVTC

 

Lãnh đạo HVTC, Khoa TCDN, Cựu Sinh viên Chuyên ngành 16 và Giảng viên Bộ môn Định giá Tài sản – HVTC

 

Các đại biểu, Bộ môn Định giá Tài sản, các thế hệ giáo viên, sinh viên Chuyên ngành 16 và Ban Tổ chức Chương trình chụp hình lưu niệm

 

Giảng viên Bộ môn Định giá Tài sản chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

 

Những lẵng hoa tươi thắm của các Ban, Khoa, Viện, Trung tâm thuộc Học viện, các cơ quan Nhà nước, tổ chức, Doanh nghiệp, Các khóa CSV, SV, NCS … chúc mừng Bộ môn ĐGTS và Chuyên ngành 16

 

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ trong Chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập Chuyên ngành 16- HVTC

Theo Học viện tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thẩm định giá online

  Họ tên (*)
  SĐT (*)
  Email (*)
  Mô tả tài sản cần thẩm định
  Hình ảnh (Nếu có)

  Kích thước file tải lên không được >10MB.

  Ghi chú